chè thái nguyên , chè tân cương , bán chè thái nguyên , củ nghiến , chè bát tiên , chè thái nguyên ở hà nội , giá chè thái nguyên , chè phúc vân tiên ,

ẤN ĐỘCuộc hành trình thú vị đến vương quốc của những điều đặc biệt. Có diện tích khoảng 3,3 triệu km2 (đứng thứ 7 thế giới) và dân số hơn 900 triệu người (đứng thứ 2 thế giới. Người dân Ấn Độ nổi tiếng vì truyền thống hiếu khách, đặc biệt là đối với người nước ngoài. Sự phong phú đa dạng về phong cách sống, di sản văn hóa và lễ hội khiến Ấn Độ trở thành điểm đến du lịch có một không hai.Ấn Độ cũng rất giàu di tích lịch sử hấp dẫn và được bảo tồn tốt, các đền đài cổ xưa với kiến trúc đồ sộ, thánh đường Hồi giáo không quá cổ, nhà thờ và những nơi thờ tự của các tín ngưỡng khác nhau.Gắn liền với một câu chuyện tình lãng mạn, đền Taj Mahal nổi tiếng khắp thế giới bởi kiến trúc độc đáo. Bên cạnh đền Taj Mahal, pháo đài Agra, Sikandra, Rambagh và phế tích vương triều ở thành Mughal tại Fatehpur Sikri là một số trong những ví dụ đẹp nhất của phong cách kiến trúc kết hợp giữa đạo Hindu và đạo Hồi.

Tour khám phávương quốc Ấn Độ (10ngày 9đêm)

Đền Ajanta và hang động Ellora với những bức vẽ trong hang động kỳ thú lưu giữ một vài trong số các tác phẩm điêu khắc tinh tế nhất thế giới. Một số danh thắng văn hóa khác bao gồm Quần thể Hang Elephanta ở Maharashtra, Đền thờ thần Mặt trời Konark và đền thờ Jagannath ở Orissa, Quần thể đền Khajuraho ở Madhya Pradesh, Đền Vàng ở Amritsar, Punjab, Các đền thờ Mamallapuram và Kanchipuram ở Tamil Nadu, Các đền đài ở Karnatka, v.v.

Ấn Độ còn được biết đến với những bãi biển đẹp như Goa, Mamallapuram, Kovalam, Pondicherry, Puri-Konark, v.v. Thêm vào đó, du lịch đảo còn phát triển ở Andaman/Nicobar và Lakshadweep.

Trên khắp đất nước là những khu bảo tồn động vật hoang dã rộng hàng nghìn km2. Tại đây, các loài động vật được sống trong môi trường tự nhiên. Mỗi khu bảo tồn lưu giữ một số loài động vật, trong đó có một loài là đặc trưng. Đôi khi, có cả những loài quý hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Chẳng hạn, Rừng Gir ở Gujarat là nơi cư trú duy nhất còn sót lại của loài sư tử châu Á; Manas và Kaziranga ở Assam là nơi sinh sống của một số lượng đáng kể tê giác một sừng, Periyar ở Kerela là nơi lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng loài voi hoang dã. Loài nai Thamin ở rừng quốc gia Keibul Lamjao – Manipur; hươu Hangul hay Kashmir ở Dachigam, Srinagar; linh dương ở Velavadhar – Gujarat. Đây là những nơi duy nhất còn lưu giữ được các loài vật này

Địa hình đa dạng của Ấn Độ còn đem lại rất nhiều cơ hội cho du lịch mạo hiểm ngoài trời. Tất cả các sở thích đều được đáp ứng: từ những chuyến đi nhẹ nhàng nhất cho đến các hoạt động sôi nổi hơn; luôn luôn có điều gì đó cho mọi cấp độ năng lực: từ người mới bắt đầu cho đến người có kinh nghiệm. Ấn Độ không chỉ đem đến những thú vui mạo hiểm ngoài trời đa dạng, phong phú, mà mức giá du lịch ở đây cũng cực kỳ thấp so với tiêu chuẩn quốc tế.

Hoạt động du lịch mạo hiểm chính ở Ấn Độ bao gồm: đi thám hiểm và trượt tuyết trên dãy Himalayas, bơi thuyền ở Gangas, trượt nước ở Goa, câu cá hồi ở Himachal Pradesh và Uttar Pradesh, trượt tuyết ở Himachal Pradesh, lướt sóng, lặn và du thuyền ở các đảo Andamans & Lakshadweep, v.v.

Ấn Độ là miền đất của hội chợ và lễ hội, ít nhất ngày nào trong năm cũng đều có hội chợ. Hội chợ và lễ hội đã làm phong phú thêm cho sắc màu đời sống xã hội của người dân Ấn Độ. Một số hội chợ và lễ hội quan trọng: Hội chợ Pushkar ở Rajasthan, Hội chợ hàng thủ công Mela ở Surajkund, Hội chợ Holi ở Bắc Ấn Độ, Pongal ở Tamilnadu, Onam ở Kerela, Baisaki ở Punjab, Bihu ở Assam, các lễ hội nhảy múa ở Khajuraho và Mamallapuram, v.v.

Ấn Độ có một kho tàng di sản văn hóa giàu có với một số loại hình nghệ thuật và ngành nghề thủ công. Bharatnatyam, Odissi, Kathakali, Kuchipudi, Mohiniattam là những loại hình múa truyền thống phổ biến nhất bắt nguồn từ những bang khác nhau trên khắp đất nước Ấn Độ. Mỗi loại hình múa có một ngôn ngữ biểu đạt riêng dùng để diễn tả các cảm xúc như yêu thương, ao ước, buồn đau…, và tất cả các cung bậc cảm xúc này lại được thể hiện qua động tác và chuyển động của cơ thể, cánh tay, ngón tay, khuôn mặt, đôi mắt.

Đối với những người mua sắm tinh tường, Ấn Độ thực sự là một mỏ vàng những đồ thủ công mỹ nghệ với kiểu dáng và giá cả phong phú. Khi mua sắm ở Ấn Độ, bạn sẽ có cơ hội dạo qua những cửa hàng nhiều tầng có điều hòa nhiệt độ – nơi bán sản phẩm mỹ nghệ được chọn lựa kĩ lưỡng từ khắp mọi miền đất nước; được đến những khu phố với các gian hàng nhỏ bán hàng đặc sản, rồi cả các phiên chợ địa phương nơi quầy hàng được dựng ngay trong đêm và bán rất nhiều đồ lạ quý hiếm. Ấn Độ thực sự là một “bách hóa mua sắm” độc đáo đối với du khách Việt Nam.

Nhiều năm qua, Ấn Độ đã xây dựng được hệ thống cơ sở hạ tầng lưu trú đẳng cấp quốc tế nhằm thỏa mãn nhu cầu của du khách. Ấn Độ có khoảng 60.000 phòng khách sạn được phân loại và hơn 35.000 phòng nữa đang được xây dựng. Hệ thống phòng khách sạn nằm rải rác ở các thành phố khác nhau và có giá cả rất đa dạng. Một số hệ thống khách sạn chủ chốt ở Ấn Độ bao gồm: Oberois, Taj Group of Hotels, Welcome Group of Hotels và India Tourism Development Corporation Hotels.

Như vậy, Ấn Độ hiện đã sẵn sàng đón tiếp khối lượng lớn các du khách Việt Nam đến trải nghiệm sự nồng hậu, hiếu khách của người dân địa phương.

Leave a reply


Tìm điểm đến

PlaceDatePrice

Video

  • Đặt Tours
  • Thời tiết  • Đổi tiền  • Facebook  • Tuyển dụng  • Vé Tết     Trở lại trang chủ